Phương pháp giúp con ham học tiếng Anh từ 4 tuổi

Phương pháp giúp con ham học tiếng Anh từ 4 tuổi

0

Mỗi độ tuổi sẽ có phương pháp học tiếng Anh khác nhau, vì vậy, các bậc phụ huynh không nên vì quá sốt ruột mà nhồi nhét kiến thức không phù hợp. Không thể phủ nhận việc cho trẻ tiếp xúc sớm với tiếng Anh sẽ mang lại hiệu quả tốt. Tuy nhiên, cần có những cách dạy phù hợp với từng lứa tuổi.

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia trên thế giới, trẻ em sẽ hình thành nhận thức rõ ràng và học hỏi tốt nhất từ lúc lên 4. Đây cũng là thời điểm mà các bậc phụ huynh trên thế giới giúp con khám phá thêm ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ. Không dồn dép, không so sánh và không tỏ thái độ thất vọng… là những điều bố mẹ nên nhớ khi dạy con học tiếng Anh.

Để làm rõ hơn về những phương pháp giúp con trẻ ham học tiếng Anh, trường Anh ngữ BAS Bến Lức xin chia sẻ trong bài viết dưới đây, hy vọng có thể phần nào giúp phụ huynh dễ thở hơn trong việc nuôi dạy con trẻ thành tài nhé!

1. Đừng ép con luôn phải giao tiếp bằng tiếng Anh

Nhiều bậc phụ huynh tin rằng việc bắt con giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh ở nhà sẽ giúp các con nhớ lâu và tập phản xạ. Đây không phải là một phương pháp hoàn toàn sai, nhưng cần có mức độ.

Bởi con trẻ rất dễ bị chán nản, sợ sệt và chán giao tiếp. Đôi khi con muốn tâm sự với bố mẹ bằng tiếng mẹ đẻ nhưng lại không dám. Đây cũng là cách thức dạy tiếng Anh tại trung tâm, đối với các học viên ở độ tuổi còn ham chơi, giáo viên luôn có sự lồng ghép và sử dụng tiếng Anh đúng lúc. Điều này giúp học viên nhớ lâu và không cảm thấy tiếng Anh khó và khiến học viên mệt mỏi.

Hãy nhớ rằng, việc giao tiếp tiếng Anh thường xuyên là điều đúng đắn. Nhưng khi nhận thấy trẻ có biểu hiện chán ghét việc nói chuyện Anh ngữ với bố mẹ, thì bạn nên quay lại sử dụng ngôn ngữ bản địa nhé. Hãy tạo cho con cảm giác thoải mái 100% khi giao tiếp với bạn. Đó mới là điều quan trọng nhất.

phuong-phap-giup-con-ham-hoc-tieng-anh-tu-4-tuoi1
Đừng em con phải luôn giao tiếp bằng tiếng Anh.

2. Cho con thấy rằng bố mẹ cũng thích tiếng Anh

Trẻ con thường dễ bị ảnh hưởng sở thích của bố mẹ. Vì vậy, phương pháp hiệu quả để giúp con thích thú với tiếng Anh chính là thể hiện cho con thấy đó cũng là sở thích của bạn. Chỉ cần bạn chú ý thể hiện sở thích đó trong cuộc sống hàng ngày, nó sẽ giúp trẻ hình thành thói quen sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

3. Sử dụng những câu tiếng Anh không bắt trẻ đáp lại

Khi con còn nhỏ, sẽ khó khăn về việc tìm từ ngữ, mẫu câu để đáp lại những câu hỏi tiếng Anh của bố mẹ. Vì vậy, nếu bạn liên tục đặt những câu hỏi khó sẽ khiến con rơi vào trạng thái khó khăn, thất vọng và nản chí.

Bạn tuyệt đối đừng nản khi thấy con không có phản ứng tiếng Anh với mình. Sau một thời gian, bạn sẽ dần nâng cao độ khó của câu hỏi và dạy bé những các thức trả lời phù hợp. Điều quan trọng nhất vẫn là theo dõi thái độ của con khi tiếp xúc với tiếng Anh. Nếu con thấy hứng thú khi bạn dùng tiếng Anh với chúng, đó là một dấu hiệu tốt.

BAS cũng đã lồng ghép phương pháp dạy này vào bài giảng cho các học viên của mình. Tuỳ vào từng cấp độ và độ tuổi, chúng tôi sẽ đưa ra những câu hỏi giao tiếp hoặc mẫu câu đơn giản để giúp học viên hiểu được câu hỏi, ngữ âm…

4. Cho con tiếp cận với tiếng Anh từ nhỏ

Ngoài việc tích cực giao tiếp với con, bạn hãy để tiếng Anh đi vào cuộc sống của con một cách tự nhiên nhất. Một trong những phương pháp tốt nhất để thực hiện điều này là tìm ra cách thức mà con bạn thích nhất khi tiếp cận với tiếng Anh.

Bên cạnh đó, bố mẹ cần để ý đến tiến độ tiếng Anh của con. Thường xuyên đọc truyện bằng tiếng Anh cho con nghe. Tốt nhất là sử dụng những bộ truyện tranh với hình ảnh dễ thương, sinh động và màu sắc hài hòa. Vì một khi không hiểu hết những gì bạn nói, con vẫn có thể xem tranh và tự đưa ra phán đoán cho mình. Đây cũng là một cách thức tốt giúp con phát triển tư duy của riêng mình.

phuong-phap-giup-con-ham-hoc-tieng-anh-tu-4-tuoi2
Nên cho con tiếp cận với tiếng Anh từ nhỏ.

5. Khen ngợi con đúng lúc

Bên cạnh đó, bố mẹ nên tránh sự chỉ trích hay gay gắt khi con dùng sai từ, sai câu hay phát âm chưa chuẩn. Nếu bị chê liên tục, cơ chế tự vệ của bé sẽ hình thành một bức tường rào ngăn cách bé với tiếng Anh. Khi đó, con sẽ thấy tiếng Anh thật đáng ghét, vì tiếng Anh mà con bị mắng. Cứ liên tục như vậy, con bạn sẽ chẳng còn chút hứng thú nào với tiếng Anh hay những ngôn ngữ khác nữa. Những lời khen tự nhiên và chân thành sẽ giúp con nâng cao tinh thần và cảm thấy tiếng Anh thật tuyệt.

phuong-phap-giup-con-ham-hoc-tieng-anh-tu-4-tuoi3
BAS trung tâm đào tạo tiếng Anh uy tín tại huyện Bến Lức Long An.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất của việc học tiếng Anh cho con trẻ chính là môi trường học phù hợp và phương pháp học đúng đắn cho từng độ tuổi và cấp độ. Nắm vững tiến trình học tiếng Anh của trẻ nhỏ, trường Anh ngữ BAS đã xây dựng một hệ thống khóa học phù với với từng giai đoạn phát triển trong tiến trình đó để có thể giúp học viên đạt được trình độ tiếng Anh tốt nhất.

Với phương châm “STUDY TODAY FOR A BRIGHT TOMORROW” BAS muốn mang đến cho con người Việt Nam một nền giáo dục hiện đại, giúp học viên phát triển toàn diện các tố chất cần thiết cho tương lai: tư duy độc lập, giao tiếp tự tin, thể hiện bản thân, tư duy sáng tạo, sử dụng Anh ngữ làm giàu kiến thức, làm giàu kỹ năng sống.

Học tiếng Anh tại BAS phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm. Với mức học phí chỉ giao động từ 400.000 – 500.000/tháng, phụ huynh vừa có thể gửi con vừa có thể giúp con nâng cao tri thức. BAS cam kết học phí có thể không cao nhưng chất lượng cao, hiệu quả thấy rõ.

Nếu phụ huynh đang tìm một trung tâm đào tạo tiếng Anh uy tín, đừng ngần ngại mà hãy đưa con đến BAS nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.